Xét nghiệm trước khi sinh

Đăng lúc: 10:49:57 04/11/2014 (GMT+7)

Khám thai định kỳ và xét nghiệm trước khi sinh là phương pháp giúp theo dõi sự phát triển của thai kỳ cũng như phát hiện và điều trị kịp thời mọi mầm bệnh

 Các bậc làm cha mẹ thường lo lắng, liệu em bé trong bụng có mắc phải một bệnh hoặc một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào không? Phải làm những gì để ngăn chặn điều này? Khám thai định kỳ và xét nghiệm trước khi sinh là phương pháp giúp theo dõi sự phát triển của thai kỳ cũng như phát hiện và điều trị kịp thời mọi mầm bệnh.

Xét nghiệm trước khi sinh là hoạt động cần thiết giúp nắm rõ các vấn đề sức khỏe của người mẹ, đồng thời đảm bảo không làm ảnh hưởng đến thai nhi, xác đinh các thông tin về nhóm máu, hàm lượng đường trong máu, khả năng miễn dịch với một số bệnh nhất định, mắc bệnh truyền nhiễm, nhiễm khuẩn, ung thư,…

 

xet-nghiem-truoc-khi-sinh2

Khám thai giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi qua từng thời kì

 

Xét nghiệm trước khi sinh giúp xác định kích thước, giới tính, số tháng tuổi và vị trí trong tử cung của em bé.

Phát hiện những nguy cơ mắc phải một số vấn đề về di truyền, dị tật bẩm sinh, bất thường nhiễm sắc thể… của bé.

Các bất thường thai nhi ví dụ các bệnh về tim mạch, các dị tật bẩm sinh,…Các xét nghiệm trước khi sinh sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết.

Xét nghiệm trước khi sinh không chỉ giúp phát hiện các bệnh lý, dị tật bẩm sinh để có phương pháp điều trị sớm, bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, xét nghiệm trước khi sinh còn giúp các bậc cha mẹ chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện chào đón bé yêu ra đời.

 

xet-nghiem-truoc-khi-sinh3

Các mẹ bầu cần giữ tâm trạng thoải mái trong thời kì mang thai và đặc biệt là thời điểm trước khi sinh

 

Lưu ý: Trong thời gian mang thai và đặc biệt là thời điểm trước khi sinh, các mẹ cần giữ cho tâm trạng thoải mái, ngoài khám thai và thực hiện theo chỉ định của các bác sĩ các mẹ cần duy trì một thói quen sinh hoạt lành mạnh, chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất nhằm đảo bảo sức khỏe của cả mẹ và em bé.

Chuyên Khoa Phụ Sản bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám thai uy tín tại Hà Nội, được nhiều chị em tin chọn, với ưu thế về máy móc hiện đại, và sự có mặt của đội ngũ các y bác sĩ giỏi chuyên môn nhiều kinh nghiệm, giúp chăm sóc và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của cả bà bầu.