Hành trình đến với đất thiêng Côn Đảo

Đăng lúc: 11:33:25 17/12/2014 (GMT+7)

Đoàn khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân, phối hợp với Ban từ thiện Hiệp hội Nhựa tặng hơn 300 phần quà.

Được sự cho phép và ủng hộ tối đa của Đảng Ủy - Ban Giám Đốc, Đoàn Thanh Niên bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức chuyến công tác về nguồn vùng đất thiêng Côn Đảo từ ngày 4 - 7/4/2014. Dù một số bạn Đoàn viên phải tự đóng góp kinh phí nhưng mọi người đều vui và hạnh phúc khi đặt chân lên vùng đất mà người nằm xuống nhiều hơn người hiện sống.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp với nhiều nội dung: Viếng thăm bảo tàng Côn Đảo, thăm quan khu nhà tù từ thời Pháp thuộc tới thời Mỹ Ngụy và tìm hiểu truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc, Viếng nghĩa trang Hàng Dương làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thắp nhang mộ chị Võ Thị Sáu, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân, phối hợp với Ban từ thiện Hiệp hội Nhựa tặng hơn 300 phần quà.

Bên cạnh đó, Đoàn thăm quan các địa điểm du lịch, hòa mình trong dòng nước trong xanh, bập bềnh trên thuyền câu mực đêm, giao lưu văn hóa văn nghệ với các đơn vị bạn.
Một chuyến đi ý nghĩa và hứa hẹn sẽ có nhiều chuyến đi về nguồn trong thời gian sắp tới

 

Hình ảnh Đoàn công tác trước giờ lên tàu đi Côn Đảo
 

Viếng nghĩa trang Hàng Dương
 
 

Tham quan di tích “Chuồng cọp”
 

Khám bệnh cho người dân trên đảo


 

Đoàn đem máy siêu âm để chẩn đoán chính xác hơn